Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Cách Chọn Vitamin Tổng Hợp Phù Hợp Với Bạn

Nếu bạn đã từng dạo bước trên lối đi sinh tố tại hiệu thuốc hoặc cửa hàng chăm sóc sức khỏe gần nhà, có lẽ bạn sẽ bị choáng ngợp bởi vô số các lựa chọn vitamin tổng hợp khác nhau đang tranh giành sự chú ý của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi thị trường đang bùng nổ; trong số gần 75% dân số Hoa Kỳ sử dụng thực phẩm bổ sung, khoảng một phần ba sử dụng đa.

Vì vậy, nếu sự mệt mỏi về quyết định, cộng với hàng loạt quảng cáo trên Instagram về loại vitamin tổng hợp hợp thời trang mới nhất, khiến bạn băn khoăn không biết nên tìm kiếm loại vitamin tổng hợp chất lượng nào, thì chúng tôi sẽ hiểu. Dưới đây là những gì bạn cần biết về một loại vitamin tổng hợp thực sự toàn diện trông như thế nào để bạn có thể chọn loại phù hợp với mình mà không gặp bất kỳ căng thẳng nào không cần thiết.

Cách Chọn Vitamin Tổng Hợp Phù Hợp Với Bạn
Cách Chọn Vitamin Tổng Hợp Phù Hợp Với Bạn

Vitamin tổng hợp là gì?

Nói một cách đơn giản, vitamin tổng hợp là chất bổ sung được thiết kế để giúp bạn đáp ứng lượng vi chất dinh dưỡng được khuyến nghị hàng ngày (ví dụ như vitamin và khoáng chất) mà cơ thể bạn cần để hoạt động tốt nhất. Vì nghiên cứu chỉ ra rằng hầu hết chúng ta không thể biến điều này thành hiện thực chỉ nhờ thực phẩm, nên một loại vitamin tổng hợp thường là một công cụ hữu ích (và cần thiết) để lấp đầy những khoảng trống. *

Nghe có vẻ khá đơn giản, phải không? Chà, nếu bạn xem xét tất cả các tùy chọn ở đó, bạn sẽ thấy các công thức được bán trên thị trường cho các nhóm người khác nhau (như nam giới hoặc phụ nữ trên 50 tuổi), một loạt các công thức “hoàn chỉnh” với 10 đến 30 các thành phần, chất bổ sung có hiệu lực cao có chứa lượng chất dinh dưỡng cao hơn và vitamin tổng hợp vượt xa mức cung cấp vitamin và khoáng chất điển hình và bao gồm các chất dinh dưỡng thực vật và các hoạt chất sinh học khác, chẳng hạn như lutein và zeaxanthin, glutathione, omega-3 hoặc CoQ10.

Bạn có thực sự cần một loại vitamin tổng hợp?

Muốn câu trả lời ngắn gọn ở đây? Có, bạn có thể cần một loại vitamin tổng hợp. Tại sao? Chà, nếu bạn chỉ dựa vào thực phẩm, dữ liệu đại diện quốc gia cho thấy rằng bạn có thể không nhận được đủ lượng vitamin và khoáng chất quan trọng. (Một số loại lớn: vitamin A , D , E và K ; canxi ; magiê và kali – mặc dù chúng không phải là những chất duy nhất.)

Ashley Jordan Ferira, Ph.D., RDN, giám đốc phụ trách các vấn đề khoa học của mbg cho biết: “Vitamin tổng hợp là công cụ đa nhiệm đối với sức khỏe của chúng ta . “Chúng hỗ trợ nhu cầu vitamin và khoáng chất thiết yếu hàng ngày cho phụ nữ và nam giới, trẻ và già, cho phép chúng tôi lưu ý những khoảng trống trong chế độ ăn uống của chúng tôi mà các số liệu thống kê quốc gia đã chứng minh rõ ràng và nhiều lần.” *

Cho dù bạn chỉ cần tăng cường hàng ngày hay bổ sung chất dinh dưỡng thực sự, một loại vitamin tổng hợp hoàn chỉnh sẽ giúp bạn đạt được mức đủ vi chất dinh dưỡng, cô ấy nói. *

Tác động của điều này đối với cơ thể là rất phổ biến: “Bởi vì tất cả các loại vitamin và khoáng chất đều đóng vai trò quan trọng trong tế bào, mô và cơ quan, một loại vitamin tổng hợp chất lượng hỗ trợ nhiều loại cấu trúc và chức năng trong cơ thể chúng ta, như xương, hệ thống miễn dịch. , mắt, [và] năng lượng tế bào, “* Ferira giải thích.

Các dấu hiệu đỏ của vitamin tổng hợp cần chú ý.

Đa dạng có nhiều dạng và công thức khác nhau (nghĩ viên nang so với chất lỏng và kẹo dẻo), và không phải tất cả đều được tạo ra như nhau, huấn luyện viên sức khỏe và chuyên gia dinh dưỡng Jessica Cording, RD, CDN, tác giả của The Little Book of Game-Changers chỉ ra . 

Trừ khi bạn gặp vấn đề với việc nuốt thuốc, Cording khuyên bạn nên tránh xa các loại vitamin tổng hợp có chất dẻo. Cô ấy nói: “Chúng thường chứa thêm đường và có thể đóng góp thêm carbohydrate và calo vào chế độ ăn uống của bạn. Thông thường, các loại kẹo dẻo cũng thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng (đặc biệt là khoáng chất, có thể cồng kềnh), vì vậy chúng cuối cùng không cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất như các loại vitamin tổng hợp được đóng gói ở các dạng khác, Ferira cho biết thêm.

Kẹo dẻo sang một bên, nhiều loại sữa công thức cũng có thể chứa một lượng nhỏ vô ích các chất dinh dưỡng quan trọng — hoặc loại bỏ hoàn toàn một số chất dinh dưỡng nhất định. “Chắc chắn có thể có quá nhiều điều tốt hoặc không đủ những gì bạn đang theo đuổi,” Cording nói. Đó là lý do tại sao cô ấy khuyên bạn nên đọc nhãn trên các loại vitamin tổng hợp tiềm năng để kiểm tra giá trị hàng ngày được đề nghị của một số chất dinh dưỡng mà chúng cung cấp. (Một lần nữa, khoáng chất thường có tác dụng ở đây! Điều này không lý tưởng khi nhiều người Mỹ không nạp đủ chúng như hiện tại, và điều này có thể đặc biệt đúng đối với một số kiểu ăn kiêng nhất định … hãy nghĩ đến những người ăn chay, thuần chay và cần sắt. )

Nếu không, “Tôi sẽ chú ý đến các tính năng tổng thể của công thức: Nó có thuần chay, không biến đổi gen, không chứa gluten không?” Ferira gợi ý. “Sau đó, hãy kiểm tra danh sách ‘các thành phần khác’. Nó dài bao nhiêu? Ngắn hơn thì tốt hơn vì điều đó có nghĩa là ít phụ gia hơn.”

Điều cần tìm ở một loại vitamin tổng hợp chất lượng.

Nhu cầu của mọi người (và sự thiếu hụt dinh dưỡng) hơi khác nhau, nhưng nhìn chung, Ferira khuyên bạn nên tìm một loại vitamin tổng hợp bao gồm vitamin A, C, D3, E, K1  K2, và tám vitamin B (là thiamin, riboflavin, niacin, axit pantothenic, B6, biotin, folate và B12).

Cô ấy cũng thích thấy một loại vitamin tổng hợp có chứa đầy đủ các khoáng chất thiết yếu, có nghĩa là canxi, magiê, kali, kẽm và sắt, cũng như các khoáng chất thường bị bỏ qua như iốt, selen, đồng, mangan, molypden và crom. (Các khoáng chất theo dõi như boron và silica là những phần thưởng tuyệt vời.)

Mặc dù mọi người không thường nghĩ nhiều về các dạng vitamin và khoáng chất khác nhau trong đa của chúng, nhưng Ferira khuyên bạn nên tìm kiếm các dạng hoạt tính sinh học nhẹ nhàng, khả dụng, chẳng hạn như khoáng chất chelat và vitamin B được methyl hóa, vì chúng có thể giúp đảm bảo cơ thể bạn tạo ra hầu hết các thói quen hàng ngày của bạn. *

Các nhóm người khác nhau có cần các loại vitamin tổng hợp khác nhau không?

Ferira nói: “Một số công thức vitamin tổng hợp nhất định phù hợp với mô hình ăn kiêng và tín ngưỡng và thực hành văn hóa ẩm thực, và tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải tồn tại những dịch vụ này”. Một ví dụ: vitamin tổng hợp thuần chay. Các công thức này loại trừ các thành phần có nguồn gốc động vật (ví dụ như không có D3 có nguồn gốc lanolin) và thường sử dụng thực vật.

Mọi người trong các giai đoạn và trải nghiệm cuộc sống khác nhau cũng có thể cần các loại vitamin tổng hợp khác nhau. “Một loại vitamin tổng hợp chuyên biệt để hỗ trợ trước khi sinh ở phụ nữ đang cố gắng mang thai hoặc những người đang mang thai, chẳng hạn, phải có hàm lượng các chất dinh dưỡng quan trọng cao hơn, đặc biệt là sắt, canxi, vitamin D3 , i-ốt và một số vitamin B nhất định — như axit folic —. của cơ sở đầy đủ các vitamin và khoáng chất trong một loại đa thông thường, ‘* cô giải thích.

Ferira cho biết thêm, trẻ em và thanh thiếu niên có “nhu cầu vitamin và khoáng chất hàng ngày duy nhất, cũng như mức tiêu thụ hàng ngày có thể dung nạp hàng ngày không được vượt quá trừ khi được nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ khuyến nghị và chấp thuận rõ ràng”.

Vì tất cả những lý do này, những người khác nhau có thể cần các sản phẩm vitamin tổng hợp khác nhau.

Tuy nhiên, Ferira thường tin rằng vitamin tổng hợp dành cho người lớn đã trở nên quá phức tạp và quá phân đoạn. Ferira cho biết: “Các thương hiệu muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình để kiếm nhiều tiền hơn đã bắt đầu cung cấp nhiều sản phẩm dành cho phụ nữ so với nam giới, tích cực hoặc không năng động,” Ferira nói. “Trên thực tế, những công thức này có sự khác biệt không đáng kể hoặc không có và trong một số trường hợp, làm những việc ngớ ngẩn như cắt giảm hoàn toàn lượng sắt đối với nam giới và người lớn tuổi — những người vẫn có nhu cầu sắt hàng ngày, hãy nhớ bạn — hoặc bao gồm ít canxi hơn trong công thức dành cho nam giới , mặc dù nam giới có nhu cầu canxi hàng ngày giống hệt như phụ nữ. ”

Đó là lý do tại sao Ferira nói rằng cô ấy là một fan hâm mộ của “chất bổ sung đa vitamin / khoáng chất không giới tính, không tuổi thực sự toàn diện, hiệu quả cao, cao cấp, sạch và hỗ trợ tất cả người lớn và chất dinh dưỡng hàng ngày cũng như sức khỏe toàn thân của họ.” Điểm mấu chốt: Đừng quá chú tâm vào việc tiếp thị.

Mang đi.

Với rất nhiều loại vitamin tổng hợp để bạn lựa chọn, việc chọn một loại có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Khi tìm kiếm loại vitamin tổng hợp hoàn hảo của bạn, hãy kiểm tra nhãn để đảm bảo nó chứa một lượng hữu ích của tất cả các loại vitamin và khoáng chất bạn cần, tìm kiếm việc bổ sung các thành phần thực vật hoặc hoạt tính sinh học hữu ích khác và đảm bảo nó không chứa bất kỳ chất phụ gia hoặc chất gây dị ứng nào. muốn tránh.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: mindbodygreen

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.