Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Hướng Dẫn Mát Xa Làm Săn Chắc Da Mặt

Hướng Dẫn Mát Xa Làm Săn Chắc Da Mặt

Nếu bạn cảm thấy sưng húp sau lễ hội Lễ Tạ ơn của mình, thì cũng vậy. Bữa tiệc nhiều muối và đường không chỉ dẫn đến tích tụ chất lỏng, mà việc đi du lịch trong kỳ nghỉ nói chung chỉ làm lệch lịch trình giấc ngủ và làn da của tôi — điều này mang lại cho làn da của tôi sự kết hợp tuyệt vời giữa khô  bọng mắt. Và tôi không biết về bạn, nhưng vùng mắt của tôi thường là nơi đầu tiên phản ánh những dấu hiệu của sự mòn. (Bởi vì làn da ở đó rất mỏng tự nhiên, tôi đánh cược rằng đôi mắt sưng húp là một vấn đề phổ biến đối với nhiều người trong chúng ta ngay bây giờ.)

Điều đó nói rằng, hãy mang theo đá lăn , mặt nạ mắt và mát-xa mặt. Mỗi người đều có cảm giác dễ chịu trên da (chỉ riêng điều đó cũng là lý do để bạn mê mẩn), nhưng việc xoa bóp vùng da đó đặc biệt có thể giúp giảm bớt một số vết sưng tấy đó. Gần đây tôi đã xem một hướng dẫn đơn giản trên TikTok có nghĩa là đặc biệt để làm căng và nâng mắt — một vùng nổi tiếng là khó khăn, vì bạn phải hết sức cẩn thận với làn da nhạy cảm. Hãy tiếp tục và thử nó nếu bạn cảm thấy sưng húp. Bạn sẽ không phải thất vọng.

Hướng Dẫn Mát Xa Làm Săn Chắc Da Mặt
Hướng Dẫn Mát Xa Làm Săn Chắc Da Mặt

Mát xa da mặt nhanh chóng cho vùng da mắt. 

Giống như hầu hết các liệu pháp mát-xa trên khuôn mặt, điều quan trọng là bạn phải di chuyển các đầu ngón tay của bạn lên trên và ra ngoài. Điều này khuyến khích sự lưu thông nhiều hơn trong mô, giúp giảm bọng mắt và cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các tế bào da (do đó dẫn đến làn da sáng từ bên trong). Tất nhiên, bạn sẽ muốn thoa dầu hoặc kem dưỡng ẩm để tránh bị trượt – đặc biệt nếu bạn chuẩn bị mát-xa vùng da mắt mỏng manh.

Điểm cộng nếu kem dưỡng ẩm của bạn có chứa các thành phần được biết là giúp cơ học chất lỏng trong cơ thể, như caffeine (chúng tôi yêu thích Kem C- Cafè của BYBI ). Caffeine là một chất co mạch (nó nén các mạch máu trên da), có thể giúp giảm đỏ bừng và hỗ trợ giải quyết các đường viêm — cả hai đều có thể dẫn đến sưng quầng mắt. Chiết xuất chuối cũng là một thành phần nổi tiếng: “Hàm lượng kali cao trong chuối giúp chống lại muối dẫn đến tích tụ chất lỏng”, bác sĩ y học tích hợp Bindiya Gandhi, MD, viết về đôi mắt sưng húp .  

Lấy sản phẩm bạn chọn, sau đó làm theo bên dưới: 

  1. Đầu tiên, quét hai đầu ngón tay từ khóe miệng lên đến thái dương, giống như bạn đang vuốt dọc xương gò má của mình theo một đường dốc hình chữ J. 
  2. Tiếp theo, thực hiện động tác tương tự bắt đầu từ góc lỗ mũi: Vuốt đầu ngón tay lên thái dương theo hình chữ J đó. 
  3. Sau đó, bắt đầu từ sống mũi, lướt qua mi dưới về phía thái dương (đảm bảo tác động nhẹ nhàng lên da, tại đây; hãy trượt thêm nếu cảm giác như bạn đang kéo mạnh da). 
  4. Cuối cùng, vẽ lại hình dạng mắt của bạn theo cách khác: Lướt đầu ngón tay ngay dưới xương lông mày, theo đường kẽ đó cho đến khi chạm đến thái dương. 
  5. Lặp lại từng chuyển động ở phía bên kia của khuôn mặt.  

Chỉ một lần nữa cho những người ở phía sau: Dùng lực ấn nhẹ lên vùng mắt của bạn. Việc kéo hoặc kéo mạnh vùng da mỏng manh sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. 

Mang đi. 

Mát-xa mặt là cách tuyệt vời để kích thích cơ bắp và lưu lượng máu, có thể giúp làm giảm một số bọng mắt sau kỳ nghỉ. Là một người thường xuyên thức dậy với đôi mắt sưng húp, tôi sẽ thêm các bước đơn giản này vào thói quen mát-xa mặt buổi sáng của mình .

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: mindbodygreen

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.