Đăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An GiaĐăng ký Bảo Việt An Gia

Mẹo Hay Này Có Thể Làm Tan Bọng Mắt Và Quầng Thâm

Mẹo Hay Này Có Thể Làm Tan Bọng Mắt Và Quầng Thâm

Nhờ TikTok, chúng ta không thiếu những mẹo nhanh chóng để giúp giảm bớt sự xuất hiện của vùng mắt sưng húp. Từ cây lăn đá tự làm cho đến ” kem trị vết thâm ” cho đến các loại kem trang điểm không để lại dấu vết đổi màu, chúng tôi được trang bị tốt để giải quyết những mặt trăng nửa vời này một cách thích thú. Và nếu một mẹo không hiệu quả với bạn? Có 30 hoặc hơn nữa (và đang tiếp tục tăng) để thử tiếp theo.

Điều đó nói rằng, đây là một mẹo khác từ người dùng Terri Mlotek để giữ trong túi sau của bạn: mặt nạ mắt bằng vỏ chuối. Vào những ngày da sưng tấy không xẹp xuống, đây là một công thức xứng đáng để đi spa để có một làn da sáng mịn.

Mẹo Hay Này Có Thể Làm Tan Bọng Mắt Và Quầng Thâm
Mẹo Hay Này Có Thể Làm Tan Bọng Mắt Và Quầng Thâm

Tại sao vỏ chuối rất tốt cho mắt

Bạn có thể tìm thấy chiết xuất chuối trong vô số loại kem dưỡng mắt , chủ yếu là do hàm lượng kali ấn tượng của trái cây. Bạn thấy đấy, kali có thể giúp hỗ trợ quá trình hydrat hóa và chống lại sự giữ nước trong da — rất tốt để giảm bọng mắt và túi. Về mặt giảm quầng thâm, chuối cũng tự hào có vitamin C, E, B và A, chất chống oxy hóa có thể trung hòa các gốc tự do và làm sáng da.

Một điểm thưởng? Theo nghiên cứu trên, hầu hết các đặc tính này đều tập trung ở vỏ. Có lẽ đó là lý do tại sao bác sĩ da liễu Mamina Turegano, MD, được ba hội đồng chứng nhận, cũng thề rằng mặt nạ vỏ chuối sẽ mang lại làn da tươi trẻ.

Cách tạo mặt nạ mắt bằng vỏ chuối của riêng bạn.

Để bắt đầu, bạn luôn có thể thoa chuối xay nhuyễn dưới mắt — chỉ riêng công dụng làm đẹp của chuối cũng đủ để làm dịu và làm sáng da. Hãy lấy nó từ bác sĩ y học gia đình được chứng nhận bởi hội đồng quản trị Bindiya Gandhi, MD, người yêu thích phương pháp chữa trị hoàn toàn tự nhiên này để chữa sưng dưới mắt.

Hoặc, bạn có thể chọn phương pháp dùng vỏ chuối của Mlotek: “Lấy các sợi trắng bên trong vỏ chuối và nạo chúng ra,” cô ấy nói. (Một chiếc thìa có lẽ là công cụ hữu ích nhất để giữ nguyên vẹn các sợi mỏng manh.) “Lấy các sợi nhỏ và trộn chúng với lô hội; nếu bạn không có lô hội, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn. Trộn tất cả lại với nhau và nhẹ nhàng gõ vào bên dưới mắt.” Để yên trong khoảng 5 đến 10 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm.

Cho dù bạn chọn công thức nào, hãy đảm bảo sử dụng chuối chỉ hữu cơ cho liên doanh, nếu có thể, vì bạn không muốn bôi thuốc trừ sâu có khả năng gây kích ứng lên da.

Mang đi.

Chuối có rất nhiều lợi ích chăm sóc da, và đặc biệt là đối với vùng dưới mắt — đó là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy nhiều loại kem dưỡng mắt có chiết xuất từ ​​chuối. Bản thân trái cây cũng là một cơ sở tuyệt vời cho các dự án tự làm (mặt nạ đắp mặt, mặt nạ tóc, v.v.), và bằng cách nạo các sợi gần vỏ, bạn có thể nhận được lượng chất chống oxy hóa và khoáng chất cô đặc hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm bài viết:

Nguồn: mindbodygreen

Related Posts

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.